Làm thế nào để lắp đặt camera hiệu quả tiết kiệm mà lại chất lượng

Làm thế nào để lắp đặt camera hiệu quả tiết kiệm mà lại chất lượng

Việc trang bị một hệ thống camera  gia đình, cửa hàng, văn phòng, nhà đang trở nên cấp thiết. Nhưng làm thế nào để chọn được camera chất lượng tốt là vấn đề bân khuân của nhiều người, sau đây sẻ chia sẻ kinh nghiệm chọn lap dat camera nha xuong chất lượng:

1. Xác định vị trí cần quan sát

Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện quan sát khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera. Như với mục đích chống trộm, bạn cần xem xét trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì cần đi qua các vị trí chính nào? Nếu bạn muốn xem biển số xe nên chọn camera có độ phân giải cao 

2. Nhu cầu của bạn như thế nào?

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ như cầu của mình. Như giám sát công nhân dưới xưởng ở công ty quy mô lớn đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn lap dat camera nha xuong với giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định và độ nét cao hơn lưu trữ lâu hơn, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn. 

3. Lựa chọn camera phù hợp với môi trường xung quanh

Dome Camera:Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà các camera quan sát cần phải nhìn đẹp và pha trộn với môi trường xung quanh để không làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái. Những camera này cũng đôi khi đi kèm với kính nhuộm màu tối để gây khó khăn cho bất cứ ai muốn xác định cách camera quan sát. Nhiều Camera cũng được trang bị với các mái vòm ngăn phá hoại để tránh bị phá hại. 

Camamera ngoài trời: Đây là loại camera bạn thường thấy ở các bải giữ xe, thường quan  sát ngoài trời chịu đựng được mưa gió và nắng

Camera Box:Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera quan sát không cần phải được ẩn và được sử dụng một phần cho việc ngăn chặn phá hoại. Các hình dạng hộp của camera cho phép cho một loạt các ống kính độ dài tiêu cự biến đổi được sử dụng để đạt được vùng quan sát và độ phóng đại chi tiết.

Camera ngụy trang:Đây là loại nhỏ (về kích thước của máy ảnh hình trụ cỡ một ngón tay). Chúng là một Camera ẩn do kích thước nhỏ và hình dạng không dễ bị phát hiện. Phù hợp lắp đặt phía trước nhà, và có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

4. Lựa chọn tiêu cự camera

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính.

Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao. 

5. Camera có chức năng quan sát ban đêm hay không?

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn sẽ rất có thể muốn chọn một camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera. tuy nhiên vấn đề này bạn không cần đề cập nữa vì đa phần camera hiện tại đã trang bị led hồng ngoại chỉ có vấn đề hồng ngoại xa hay gần tùy theo nhu cầu theo dỏi ban đêm của bạn để chọn camera có led hồng ngoại có độ chiếu xa phù hợp với bạn.

6. Chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera uy tín chất lượng

Nói chung theo một câu phổ biến ở Việt Nam: “Tiền nào của ấy”,  bạn sẽ có được những gì bạn phải trả áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua thiết bị camera quan sát. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cá cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

Với những chia s trên rất mong bạn sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắng nhất để Lắp đặt camera quan sát thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho bạn.