Hướng dẫn cấu hình tên miền camera Dahua hiển thị bằng tên miền công ty

Hướng dẫn cấu hình tên miền camera Dahua hiển thị bằng tên miền công ty

Hướng dẫn cấu hình tên miền camera Dahua hiển thị bằng tên miền công ty

Trong bài này thì mình sẽ nói rất ngắn gọn cách cấu hình sử dụng tên miền của CTY của bạn song song với tên miền Dahua và các hãng camera khác. Sau khi xem xong, nếu không hiểu gì các bạn có thể để lại Comment để bên mình hỗ trợ thêm nhé.

Ví dụ: Tên miền miễn phí của Dahua: tenkhachhang.dahuaddns.com hoặc tenkhachhang.quickddns.com với tên miền này bạn cứ sử dụng thì chẳng cần phải nói gì...nhưng đôi khi ta thấy sử dụng tên thế cũng chưa hay, và bạn mong muốn đổi thành tên miền: tenkhachhang.tenmiencuaban.com. Điều đó là không khó, và cũng chẳng đòi hỏi các bạn phải sắm 1 Server, 1 Hosting nào cả mà chỉ cần đủ và đúng theo các bước sau là ok.

Bước 1: Kích hoạt và cấu hình DDNS trên đầu ghi Dahua với tên miền Dahua (NAT Port, kiểm tra mở Port trên Router) như các lần bạn hay làm để cho khách hàng xem Online (Lưu ý: không áp dụng với P2P) 

Kích hoạt và cấu hình DDNS của Dahua

Bước 2: Mua (đăng ký) 1 tên miền mà bạn muốn sau này sẽ cấp cho khách hàng: ddnscongty.com (chẳng hạn), bạn nhớ xin thông tin quản lý DNS của tên miền này nhé.

Bước 3: Sau khi mở Port và xem Online thành công với tên miền miễn phí của Dahua, tới đây ta bắt đầu tạo cầu nối giữa tên miền của công ty với tên miền của Dahua bằng mẹo nhỏ sau:

  • Đăng nhập vào phần quản lý DNS của Tên miền mà ta đã yêu cầu ở bước 2
  • Tạo thêm một Bản ghi với TYPE (loại) ta chọn là CNAME : Rồi cấu hình như chú thích của Hình

Liên kết tên miền công ty với tên miền miễn phí dahua

Chú thích:

  • Host: mình muốn khách truy cập với tên miền: khach2.ddnscongty.com => Thì tại vị trí Host, mình chỉ lấy phần khach2 (subdomain)
  • Type (loại): chọn CNAME
  • Địa chỉ (Address): bạn copy rồi paste tên miền miễn phí đầy đủ của dahua vào đây (không cần phải có http:// đâu nhé)

Sau đó bạn bấm lưu để cấu hình này sẽ có tác dụng, tùy thuộc vào đơn vị cung cấp tên miền sẽ có thời gian tạo cầu nối nhanh hay chậm, nhưng yên tâm là sau khi tạo cầu nối xong thì nó ổn định và phụ thuộc vào tên miền miễn phí của Dahua.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật là thú vị nhé.