HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT XEM CAMERA TỪ XA QUA MẠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT XEM CAMERA TỪ XA QUA MẠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Việc lắp đặt camera giám sát từ xa có thật sự dễ dàng không. Ở bài này Gia Nguyễn sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt camera giám sát tại nhà thật dễ dàng.

Ngày nay công nghệ của những chiếc camera quan sát ngày càng phát triển. Và những chiếc camera giám sát là những thiết bị theo dõi và giám sát hiệu quả không thể thiếu được. Nhất là tại những thành phố lớn và những khu công nghiệp thì những chiếc camera quan sát càng là những thiết bị không thể thiếu. Bên cạnh đó thì tại rất nhiều cửa hàng, cửa hiệu, cửa tiệm, cơ quan, tổ chức, gia đình,…Thì lắp đặt camera giám sát từ xa là thiết yếu và rất cần thiết. Và bạn đang muốn lắp đặt camera giám sát từ xa để quản lý và theo dõi. Vậy có dễ lắp đặt hay không và cách lắp đặt camera giám sát từ xa như thế nào?

Lựa chọn camera giám sát từ xa phù hợp

Để lắp đặt được camera giám sát từ xa hiệu quả nhất. Thì bạn cần lựa chọn camera giám sát phù hợp với nhu cầu theo dõi, và cũng phải phù hợp với túi tiền của bạn. Bởi trên thị trường Việt Nam có quá nhiều nhà cung cấp, cũng như có quá nhiều loại camera khác nhau. Vậy có cách nào lựa chọn camera giám sát tốt nhất. Tại thị trường Việt Nam thì dòng camera giám sát từ xa được ưa chuộng nhất chính là dòng camera quan sát Hdparagon,Hikvision, Dahua. Đây là những hãng sản xuất camera nổi tiếng với rất nhiều loại camera giám sát phù hợp với mọi nhu cầu và túi tiền của bạn. bên cạnh đó thì dòng camera ip cũng rất được chú ý. Vì chất lượng hình ảnh cũng như độ thu rất nhanh. Có hỗ trợ quản lý trực tuyến để người sử dụng dễ dàng theo dõi và giám sát.

Lựa chọn camera giám sát từ xa phù hợp với nhu cầu theo dõi của bạn.

Và sau khi chọn được camera giám sát từ xa phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Rồi bạn sẽ tiến hành lắp đặt camera giám sát từ xa như dưới đây.

Cách lắp đặt camera giám sát từ xa thật dễ dàng

Có rất nhiều bạn bảo lắp đặt camera giám sát từ xa quá khó. Bạn không thể làm được vì cần chuyên môn quá cao. Vậy việc lắp đặt có khó như vậy hay không? Câu trả lời là không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé.

Các bước lắp đặt camera giám sát từ xa như sau:

Bước 1: Lắp đặt camera giám sát từ xa.

Lắp đặt camera giám sát từ xa vô cùng đơn giản. Vì bạn chỉ cần xác định chính xác vị trí theo dõi để khoan giá đỡ camera lên. Sau khi khoan được giá đỡ camera lên tường thì bạn chỉ cần lắp camera quan sát vào giá đỡ. Rồi tiếp theo là chỉnh camera sao cho có góc quay rộng như bạn mong muốn. Rồi bạn chỉ cần kết nối với modem wifi nữa là xong. Vậy là xong bước lắp đặt, giờ thì chỉ cần cấu hình cho chiếc camera của bạn nữa là xong.

Bước 2: Cấu hình camera giám sát từ xa.

- Đầu tiên bạn cần cấu hình đầu thu và để cấu hình camera giám sát từ xa qua mạng Lan được. Thì các bạn phải biết được địa chỉ IP và port của đầu ghi hình camera bằng cách vào mục Network trong Menu đầu thu nhé. Và ở đây mình xin để là 192.168.1.20

- Cấu hình modem kết nối wifi: Khi có được địa chỉ đầu ghi bạn tiến hành cấu hình Modem mạng bằng cách: Vào Run gõ cmd => gõ ipconfig. Sau đó bạn sẽ thấy dòng default gateway đó sẽ là địa chỉ để vào modem của bạn, thường để là 192.168.1.1 ( hoặc tham khảo bảng dưới đây):

thông tin của một số modem bạn cần biết khi cài đặt camera giám sát từ xa

 

Thông tin của một số modem bạn cần biết khi cài đặt camera giám sát từ xa

Sau đó bạn vào trình duyệt và gõ địa chỉ default gateway vào để truy cập model. Rồi bạn vào mục Advanced Setup=> Nat=> DMZ sau đó điền địa chỉ IP của đầu thu hình camera.

Đăng nhập để cài đặt camera giám sát từ xa.

 

Đăng nhập để cài đặt camera giám sát từ xa.

- Nat Port: Theo thông thường thì các modem đã mở sẵn các Port 80 nên đối với các loại đầu ghi đã để sẵn port là 80 thì ta không cần mở port cho modem nữa.

- Port của đầu thu thì chắc chắn các bạn phải vào đầu thu tìm rồi => menu chính=> net work….Ở đây bạn sẽ thấy tùy vào từng đầu thu mà mở port. Ở đây mình hướng dẫn theo chuẩn mặc định là port 80.

Cấu hình camera giám sát từ xa trên máy tính.

 

Cấu hình camera giám sát từ xa trên máy tính.

Như vậy là đã cấu hình xong để xem qua mạng Lan, bây giờ vào trình duyệt tốt nhất dùng IE gõ địa chỉ đầu ghi hình http://192.168.1.20:88 tiếp theo bạn down phần bổ trợ để xem hình ảnh.

- Finish: Sau khi bạn cài xong phần bổ trợ bạn vào lại và hiện ra hình ảnh như trên là thành công bạn nhập User và Pass vào để xem kết quả nhé ( tùy tường dòng đầu ghi sẽ có User và pass mặc định). Như vậy là bạn đã lắp đặt camera giám sát từ xa và cấu hình xong.

Nhà cung cấp camera giám sát từ xa chính hãng giá rẻ

Gia Nguyễn là một nhà cung cấp camera giám sát từ xa tốt nhất trên thị trường Việt Nam. Các dòng camera giám sát của Gia Nguyễn cung cấp đều được nhập khẩu nguyên chiếc. Nhằm mang đến cho khách hàng  những sản phẩm tốt nhất với giá cạnh tranh nhất. Không những thế camera giám sát từ xa của Gia Nguyễn cung cấp còn được bảo hành lên đến 24 tháng. Và được đổi trả ngay khi camera quan sát bị lỗi. Bên cạnh đó khi mua camera giám sát từ Gia Nguyễn bạn còn được hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt theo yêu cầu.

Vậy bạn còn băn khoăn điều gì nữa thì hãy liên hệ ngay vào số 0938.15.38.48 để được hỗ trợ ngay từ bây giờ. Không những thế khi mua camera giám sát từ xa của Gia Nguyễn bạn còn được hỗ trợ lắp đặt ngay tại nhà.

Địa chỉ mua camera giám sát tại Tây Ninh: 423 Phạm Văn Đồng, Hiệp Tân, Hòa Thành, Tây Ninh