Hướng dẫn cài đặt ghi âm (Audio) trên camera, dvr HIKVISION

Hướng dẫn cài đặt ghi âm (Audio) trên camera, dvr HIKVISION

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt để ghi âm thanh (nếu camera có âm thanh) khi xem lại. Thông thường nếu bạn lắp thêm âm thanh nhưng mặc định camera hoặc đầu ghi sẽ không ghi lại âm thanh và chỉ ghi lại hình ản. Để ghi lại đồng thời cả âm thanh và hình ảnh chúng ta làm như sau:

Hướng dẫn này chúng tôi sẽ thực hiện trên máy tính điều khiển qua địa chỉ IP hoặc tên miền của đầu ghi hoặc camera quan sát.

Chuẩn bị

– Camera hoặc đầu ghi muốn ghi hình đã kết nối với mạng

– Tìm sẵn địa chỉ IP của camera để lát đăng nhập vào. Nếu bạn không biết địa chỉ IP hikvision camera nhà mình là gì hãy tham khảo bài sau:

– Dùng điện thoại hoặc máy tính

– Đã lắp Mic và sử dụng bình thường.

Cài đặt

B1: Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào địa chỉ IP của camera hoặc đầu ghi hình bằng một trình duyệt bất kỳ. Ở đây mình sẽ dùng trình duyệt chrome để truy cập nhé.

B2: Chúng ta đăng nhập vào đầu ghi hình với địa chỉ IP và pass của camera hoặc đầu ghi.

B3: Chúng ta chuyển qua Tab Configuration để vào mục cài đặt.

B4: Tiếp đến chúng ta vào mục Video/Audio. Mục này ở bên tay trái trong mcuj configuration. Click ta hãy click chuột vào đó.

B5: Trong mục Video/Audio chúng ta chúng ý 2 mục sau:

– Channel No. : Tức là chọn camera bạn muốn cài đặt. Ở đây mình đang chọn Analog Camera1 tức là Cam số 1

– Video Type: Chúng ta sẽ chọn là Video & Audio thay vì chon video stream.

Chọn 2 thứ đó xong chúng ta lưu lại bằng cách nhấn vào Save. Vậy là chúng ta đã cài đặt thành công để đầu ghi ghi hình âm thanh rồi đó.

Nếu các bạn có nhiều camera thì chọn từng camera một rồi chỉnh và lưu lại lần lượt nhé. Nếu có bất kỳ một thắc mắc nào các bạn vui lòng comment bên dưới để mình có thể giải đáp cho các bạn nhé.

Camera Gia Nguyễn là đơn vị cung cấp và lắp đặt camera giám sát hàng đầu Tây Ninh, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành an ninh giám sát. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề sẽ giúp quý khách xây dựng được hệ thống an ninh tối ưu nhất với chi phí hợp lý nhất.

Camera Gia Nguyễn hiện là đối tác chiến lược của các hãng camera hikvision, camera hdparagon, camera samsung, camera dahua, camera kbvision, camera panasonic

Hotline: 089.878.57.57 - 0938153848